ปิดเทอมใหญ่ ไปฝึกงาน

posted on 11 Mar 2008 14:26 by ponnuki

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า ดอง เอนทรีนี้มานานมากๆๆ ตั้งแต่ ก่อนจะมาฝึกงาน ตอนนี้ปาเข้าไป อีกอาทิดเดียวจะหมดช่วงฝึกงานละ เพิ่งจะได้อัพ

ข้ออ้างคือ ที่ทำงานมีโปรเจคให้ทำเลยไม่ค่อยว่างอัพ

แต่

เหตุผลจริงๆคือ ขี้เกียจ + ที่หอไม่มีเน็ทในห้อง + มัวแต่หลงแสงสีของเมืองกรุง 555

//ส่วนนี้คือก่อนมาฝึกงาน

หลังจากฤดูสอบไฟนอลผ่านพ้นไป ก็เ็ป็นช่วงเวลาที่มีความสุขสำหรับวัยเรียนอย่างเราๆ นั้นคือฤดูปิดเทอม แต่ปิดเทอมใหญ่ครั้งนี้ ไม่เหมือนกับอีกสองครั้งก่อน เพราะต้องไปฝึกงาน แถม ฝึกงานกรุงเทพอีก หนุ่มเชียงใหม่ บ้านนอกอย่างเราต้องออกไปผจญกับปัญหานอกห้องเรียน เป็นกังวลนิดหน่อยแฮะว่า จะไปรอดมั้ยเนี่ย

ตอนแรกก็เลือกที่ฝึกเชียงใหม่ อยู่สบายๆ ชิลๆ ไปเรื่่อยๆ ไม่ต้องกังวลกับปัญหาอะไรมากมาย แต่คิดอีกมุมนึง ฝึกงานมันมีครั้งเดียวในชีวิตนา จะให้ปล่อยเวลาไปเรื่อยๆแบบนั้น ก็คงไม่ต่างกับอยู่บ้านอ่านการ์ตูนซักเท่าไหร่ เรียนมาตั้งนานละแต่ยังไม่ได้ออกเป็นพิสูจน์ความสามารถให้ชาวโลกเห็นบ้างเลย เอาวะไปฝึกกรุงเทพละกัน ยอมลำบากนิดหน่อย แลกกับประสบการณ์การทำงานจริง ไปใช้ชีวิตแบบมนุษย์เงินเดือน แปดโมงเช้าตอกบัตรเข้า ห้าโมงเย็นตอกบัตรออก อืม เป็นชีวิต routine จริงๆ

//โปรเจค

รูประบบที่ทำครับ เป็นระบบออกเอกสาร ใบสั่งของ ใบแจ้งหนี้ ใบเสร็จ อะไรพวกนี้แหล่ะ แต่ที่สำคัญคือ มันต้องอยู่บนเว็ป เป็น web app เพราะ เซลล์ที่ออก ไปหาลูกค้า จะได้ สามารถเปิด quotation หรือ po ได้จะทุกที่

ผมเลยเลือกใช้ php+mysql นี้แหล่ะ เพราะ มันฟรี เผื่อจะได้โบนัสเพิ่มขึ้น +fpdf เอาไว้ สร้างไฟล์ pdf เอาไว้ปริ้นออกมาได้ หน้าตาก็ประมาณนี้แหล่ะ

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

พึ่งรู้ ว่าเพื่อนเรามี exteen กะเค้าด้วย

#3 By อาเหลียง (58.181.149.114) on 2008-05-15 12:14

ดรจัง มีงานให้ ทำด้วย
ทำมัย ตูฝึก ไม่มีอะไรให้ทำเลย นั้ง refresh บอร์ดไปวันๆ

#2 By ムガー on 2008-05-14 13:44

อยากฝึกงานมั่งจังแต่ไม่มีเวลาbig smile

#1 By *~Karn3D~* on 2008-05-14 10:17